เมื่อ วันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2565   สำนักงานสหกิจศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ได้เข้าเยี่ยมชม บริษัท บีทีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด และได้มีความประสงค์จะจัดทำบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านสหกิจศึกษา สำหรับนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ กับ บริษัท บีทีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด  เพื่อให้บันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือเป็นไปตามมาตรฐานและการประกันคุณภาพการดำเนินงานสหกิจศึกษา ของสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และสมาคมสหกิจศึกษาไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานักศึกษาสหกิจศึกษาโดยการสนับสนุนรับเข้าฝึกปฏิบัติงานสหกิจศึกษา